Khu Glamping – 8 mẹo chuyển đổi từ Camping

Bạn đã sở hữu một khu cắm trại và bạn đang nghĩ đến việc phát triển nó thành khu Glamping? Đó là phương án tốt nhất để mở rộng thị trường của bạn và đưa khu cắm trại của bạn trở thành phân khúc lưu trú cao cấp hơn. Nhưng làm thế nào để có thể chuyển từ Camping sang Glamping mà ít tốn chi phí nhất? Dưới đây là 8 mẹo để giúp bạn chuyển đổi doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

1. KHẢO SÁT MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CŨ VÀ KHÁCH HIỆN TẠI

Hãy khảo sát thử những khách hàng hiện tại của bạn xem họ có muốn thử trải nghiệm mô hình Glamping không? Lều Glamping với trải nghiệm cắm trại nhưng đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm hay thậm chí là máy lạnh? Bạn có thể tiếp cận được tệp khách mới và rộng hơn, điển hình là những vị khách có thể chưa bao giờ trải nghiệm cắm trại truyền thống bởi vì họ tin rằng nó quá bất tiện, nhưng lại có thể bị cám dỗ bởi sự sang trọng và tiện nghi hơn với mô hình Glamping.

2. HỌC HỎI TỪ NHỮNG KHU GLAMPING KHÁC

Ngày càng nhiều chủ sở hữu các khu cắm trại truyền thống đã chuyển sang cắm trại cao cấp Glamping hoặc tổ hợp là sự kết hợp của cả hai mô hình. Bạn có thể học hỏi từ họ, học cách họ đã làm và cũng có thể thử một số mô hình đặc trưng của Glamping cho chính khu của mình để xem hiệu ứng mà nó mang lại như thế nào.

3. CHỌN LOẠI LỀU PHÙ HỢP CHO KHU GLAMPING CỦA BẠN

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi khu campsite của mình, thì bạn cần chọn đúng loại lều glamping cho khách hàng mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn thu hút các cặp đôi đang tìm kiếm trải nghiệm cắm trại Glamping đặc trưng cơ bản, giá cả phải chăng hơn thì lều mông cổ (bell tent) sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Phân khúc cao cấp hơn, hay các gia đình có thể thích ở trong Glamping Dome hoặc lều Safari với nội thất tiện nghi đi kèm các dịch vụ sang trọng hơn. 

khu Glamping
Lều Glamping Dome tiện nghi giữa thiên nhiên

4. BẮT ĐẦU TỪNG GIAI ĐOẠN NHỎ

Quá trình chuyển đổi từ camping sang glamping là một quá trình nâng cấp khá phức tạp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng được những tài nguyên sẵn có từ trước. Bạn không phải thay thế tất cả lều hiện tại của mình cùng một lúc, bạn có thể đưa ra một loạt các lựa chọn khác nhau. Bắt đầu bằng việc mua một vài chiếc lều mông cổ và xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Sau đó ở giai đoạn tiếp theo bạn có thể lập kế hoạch nâng dần phân khúc các loại lều để đáp ứng cho du khách yêu thích sự sang trọng. 

5. TRIỂN KHAI VÀ THIẾT KẾ LẠI BỐ CỤC CỦA KHU 

Hầu hết các chủ sở hữu khu cắm trại sẽ chọn tái thiết lập một vùng đồi riêng biệt với lều mông cổ hoặc lều Dome. Hãy nghĩ về phong cách khu Glamping bạn muốn hướng đến và phân khúc khách hàng bạn muốn thu hút.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các cặp đôi, thì họ có thể muốn có nhiều sự riêng tư hơn, vì vậy tất cả các lều phải quay về một hướng và phải được cách đều nhau. Nếu bạn đang nhắm đến các nhóm gia đình hoặc có lẽ là đám cưới hoặc nhóm bạn bè thì bạn có thể đặt những căn lều của mình một cách tự do có chủ đích tùy theo phong cách của bạn. 

6. LÀM VIỆC VỚI CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

Nếu bạn đã có một khu cắm trại thì bạn sẽ quen với các quy định của địa phương, nhưng nếu bạn đang bổ sung thêm những chiếc lều cao cấp, hãy làm việc lại với chính quyền địa phương của bạn và hỏi rõ về những quy định mà có thể bạn sẽ phải tuân theo, để quá trình kinh doanh không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Đọc thêm về luật và quy định trong blog của chúng tôi.

7. ĐƯA ĐỊA ĐIỂM GLAMPING CỦA BẠN LÊN BẢN ĐỒ

Khi bạn đã bắt đầu và hoạt động, hãy liên hệ với những khách trước đây và cho họ biết về chỗ ở mới của bạn, chụp một số bức ảnh đẹp và cập nhật lại chính xác địa chỉ của bạn. Và hãy nghĩ đến việc hợp tác với các đại lý tập trung vào hoạt động bán hàng, điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

khu Glamping
Dịch vụ set up bữa ăn lãng mạn dành cho 2 người

8. BỔ SUNG THÊM CÁC DỊCH VỤ NÂNG CẤP KHU GLAMPING CỦA BẠN

Nếu bạn có đủ ngân sách, bạn có thể cải thiện khu cắm trại của mình với các tiện nghi bổ sung để tạo ra trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho khách của bạn. Hãy nghĩ đến việc cung cấp dịch vụ ăn sáng hoặc bồn tắm nước nóng riêng. Các dịch vụ bổ sung biến cắm trại thành glamping!