Nhà mái vòm bằng xốp có khả năng chống động đất

Trong khi hầu hết các tòa nhà thông thường ở tỉnh Kumanmoto của Nhật đều bị sập trong trận động đất mạnh 7 độ richter năm 2016, thì những ngôi nhà mái vòm này vẫn đứng vững.

Ngôi làng nhà mái vòm bằng xốp ở Nhật Bản chỉ 80kg có khả năng chống động đất lên đến 7 độ richter rẻ hơn gấp nhiều lần nhà bê tông truyền thống, đang thay đổi cái nhìn về nhà ở trong tương lai.

Nhà mái vòm bằng xốp 

Xốp thường được dùng làm thùng đựng thực phẩm vì chúng nhẹ, dễ dàng di chuyển mà lại có khả năng giữ nhiệt. Thế nhưng một công ty xây dựng tại Nhật Bản lại sử dụng loại chất liệu rẻ tiền này theo cách hoàn toàn khác, đó là để xây nhà trú ẩn khi xảy ra động đất. Loại nhà mái vòm bằng xốp này có khả năng chịu đựng các cơn địa chấn, siêu rẻ, cách nhiệt tốt và xây dựng nhanh.

nhà mái vòm
Những căn nhà tròn tròn “đáng yêu” mà lại có thể trụ vững khi động đất nhờ chất liệu không ngờ
nhà mái vòm
Hiệu quả chống động đất của căn nhà đã được kiểm chứng bằng trận động đất năm 2016.

Dù nó đã được bán ở Nhật từ 15 năm trước nhưng đến năm ngoái, nhu cầu mua kiểu nhà này mới thực sự tăng vọt. Vào tháng 4 năm 2016, tỉnh Kumanmoto của Nhật phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7 độ richter khiến 49 người thiệt mạng và 3000 người khác bị thương. Hơn 44.000 người đã phải di tản vì nhà bị sập hoặc cháy. Hầu hết các tòa nhà thông thường ở Kumamoto và các vùng lân cận đều bị thiệt hại nặng nề, nhưng một khu làng gồm 480 căn nhà xốp mái vòm lại an toàn tránh khỏi động đất.

nhà mái vòm
Toàn bộ 480 căn nhà đều trụ vững sau trận động đất mạnh đến 7 độ richter.

Từ đó, người dân Nhật mới tin tưởng vào những lời quảng cáo về kiểu nhà đặc biệt này. Các mảnh xốp để tạo nên cả căn nhà chỉ nặng khoảng 80kg và hầu như không phải sự dụng cột chống hay dầm nên có thể chịu đựng được các cơn địa chấn mạnh.

Cấu tạo xốp 

Thực chất loại xốp để xây loại nhà đặc biệt này không phải là xốp thông thường. Nguyên lý để tạo thành xốp là polyme hóa các monomer styrene. Ở xốp cách nhiệt thông thường, các monomer styrene sẽ giãn nở khoảng 50%-60% nên dễ hấp thụ hơi nước. Còn vật liệu xây nhà chống động đất của Nhật được tạo ra bằng công nghệ đặc biệt, các monomer styrene chỉ giãn nở khoảng 20% nên nó sẽ ít hấp thụ hơi nước hơn. Nhờ vậy mà loại vật liệu này chắc chắn hơn xốp thường nhưng vẫn giữ được tính chất cách nhiệt và không quá nặng

Kiểu nhà này lại siêu rẻ so với nhà thông thường vì vật liệu rẻ mà lại chỉ cần thuê 3 người thợ xây trong vòng một tuần.

Một căn nhà mái vòm bằng xốp này có thể hoàn thành trong 1 tuần bởi nhóm thợ 3 người. Căn nhà rộng khoảng 36m2, trần cao 3m sẽ có giá từ 6-7 triệu yên (khoảng 1,4-1,6 tỷ đồng). Vì vật liệu xốp không bị gỉ, không bị mối mọt nên căn nhà kiểu này rất bền.

Nhìn ngoài thì nhỏ vậy nhưng bên trong vẫn có đủ không gian để chia các phòng như một căn nhà thông thường.

Một lợi thế khác của nhà mái vòm bằng xốp là tính ứng dụng cao. Chúng có thể được dùng làm nhà ở cố định, nhà nghỉ, khách sạn hay nhà ở tạm khi thiên tai xảy ra.

nhà mái vòm
Loại nhà này đang được nhiều nơi ứng dụng làm nhà nghỉ, khách sạn.

Lợi ích của nhà lắp ghép?

Bài viết sẽ lý giải những lợi ích cũng như lý do cho câu hỏi tại sao nên chọn nhà lắp ghép trở thành giải pháp nhà ở – kênh đầu tư bềnh vững trong tương lai?

Nhà ở đang trong thời kỳ khủng hoảng và đã và đang là vấn đề lớn nhất mà hàng triệu người phải đối mặt mỗi ngày. Chính vì thế, tiềm năng mà nhà mái vòm mang lại sẽ trở thành giải pháp cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Những lợi ích mà nhà mái vòm lắp ghép mang lại là một hệ thống được thiết kế tốt, có chức năng và khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường. Nó phải được đúc sẵn từng khối mô-đun, nhẹ và thi công nhanh.

Thực tế, tại các khu đô thị nhà phố, chúng ta không dễ gì bắt gặp được một ngôi nhà với thiết kế mái vòm được lắp đặt từ các vật liệu nhẹ. Một phần vì văn hoá sống của chúng ta, và cũng vì giấy tờ hiện hữu chưa cho phép. Nhưng nhà mái vòm lắp ghép lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình nhà tiền chế, nhà farmstay hay một căn secondhome nhỏ gọn, xa hơn sẽ là những công trình đầu tư nhà ở bền vững và sinh lợi nhuận cho các nhà đầu tư nhà đất. 

Nhà lắp ghép
Nhà mái vòm lắp ghép GoaHouse

Vì vậy, tại sao bạn nên có một ngôi nhà lắp ghép?

1. Tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng:

Hình cầu là hình dạng hiệu quả nhất của tự nhiên, bao phủ nhiều khu vực sống nhất với ít diện tích bề mặt nhất. Khi so sánh với một ngôi nhà hình chữ nhật có kích thước tương tự, ngôi nhà mái vòm sẽ có diện tích bề mặt ít hơn 30%. Ngoài ra, cấu trúc mái vòm thúc đẩy lưu thông không khí hiệu quả hơn và giữ được nhiệt độ đồng đều trong không gian nhà. Điều này có thể làm cho chúng tiết kiệm năng lượng hơn hai đến bốn lần so với những ngôi nhà truyền thống. Ánh sáng khúc xạ và được giữ lại bên trong mái vòm, các cấu trúc này có thể tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, giúp giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo. Từ đó, giảm thiểu được tối đa chi phí cho năng lượng sinh hoạt.

2. Chống được thiên tai và các tác động từ tự nhiên:

Hình dạng mái vòm rất hiệu quả trong việc che chắn các yếu tố từ thiên nhiên như gió, tuyết hay bão lũ. Trên thực tế, có một số bằng chứng cho thấy những cấu trúc này thậm chí có thể chịu được động đất, thiên tai. Cấu trúc cong của nhà mái vòm đặc biệt phù hợp để chống chọi được những điều này vì chúng có ít bề mặt phẳng hơn, cho phép gió di chuyển xung quanh bề mặt chứ không bị cản lại như cấu trúc thẳng. 

3. Nhà lắp ghép rẻ hơn để xây dựng so với những ngôi nhà truyền thống 

Như đã đề cập từ các bài viết trước đó, nhà mái vòm lắp ghép Dome House được làm bằng vật liệu xốp EPS giãn nở – hay còn gọi là bê tông nhẹ. Xốp EPS sau khi được kích nở 40 – 50 lần sẽ có kết cấu vô cùng chắc chắn vững chãi không thua kém gì bê tông cốt thép, nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn gấp nhiều lần.

Nhà mái vòm lắp ghép Dome House được thi công bằng hình thức lắp ghép các module thành kết cấu nhà vòm vững chãi. Các module được đúc từ xốp EPS giãn nở nên tổng thể ngôi nhà chắc chắn không thua kém gì vật liệu truyền thống nhưng nhẹ và dễ di chuyển hơn rất nhiều. Một trong những lý do khiến nhà mái vòm lắp ghép Dome House đặc biệt phù hợp với các công trình nhà tiền chế, farmstay, bungalow…chính là tính chất tiện lợi trong việc dễ dàng lắp đặt, dễ sửa chữa và di dời của nó. 

https://www.youtube.com/watch?v=AGHJbyb6R1g

Hơn nữa, cấu trúc nhà hình cầu của nhà mái vòm Dome House cũng là lý do tiết kiệm hơn rất nhiều nguyên vật liệu so với nhà chữ nhật truyền thống. Dụng cụ lắp đặt cũng không nhiều và cồng kềnh nhu xây dựng thông thường. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn nhà mái vòm Dome House thì trọn gói thi công đã bao gồm đầy đủ nội thất, bạn chỉ việc chốt mẫu và xách vali là có thể ở ngay. Tất cả những điều đó khiến việc sở hữu một ngôi nhà tròn Dome House trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Khả năng thiết kế vô hạn 

Mặc dù thoạt nghe có vẻ kỳ quặc khi thử và tìm cách thiết kế một ngôi nhà tròn, nhưng sơ đồ sàn mở cho phép bạn chèn hoặc loại bỏ các bức tường ở hầu hết mọi nơi. Một ngôi nhà mái vòm có cấu trúc độc lập với khung nội thất, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc một bức tường nào bị quá tải. Hơn nữa, nhà mái vòm lắp ghép cho phép bạn tuỳ ý chọn vị trí cửa sổ, cửa ra vào hay giếng trời, cho phép ánh sáng tự nhiên vào khắp không gian ngôi nhà.

Nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép Goahouse

Một ngôi nhà mái vòm chắc chắn sẽ rất khó bắt gặp chúng trên đường phố thông thường của thành phố. Tuy nhiên, những khu vực chịu ảnh hưởng từ thiên tai như động đất hay bão lũ, sẽ rất khôn ngoan nếu đặt một ngôi nhà mái vòm lớn gần địa phương, nơi mà mọi người dân có thể tụ tập và tìm nơi trú ẩn khi có bão, giống như thành phố Tupelo, Mississippi hiện nay đang làm.

Tạm kết:

Nhìn chung, nhà mái vòm lắp ghép là cấu trúc khá độc đáo và còn mới lạ ở Viêt Nam nhưng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiềm năng trong tương lai khi con người quá mệt mỏi, tù túng với không gian nhà hộp phố với 4 bức tường vô vị. Dome House có kết cấu dạng vòm giúp ngôi nhà này có khả năng chịu lực tốt mà dáng vẻ vẫn mềm mại.

Nhà mái vòm Dome House được đánh giá cao về tính thích nghi biến đổi khí hậu so với kiểu nhà khối hộp thông thường. Và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một căn nhà tiền chế tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo được công năng và thẩm mĩ, là kênh đầu tư bền vững và phát triển cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong tương lai. 

Goadesign – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan, cung cấp nhà xốp lắp ghép Dome House uy tín và chất lượng.

𝑴𝒖̃𝒊 𝑻𝒆̂𝒏 𝑽𝒂̀𝒏𝒈 – 𝑮𝑶𝑨𝑫𝑬𝑺𝑰𝑮𝑵  

𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ – 𝐊𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 

𝑻𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂: 

📍𝑇𝑎̣𝑖 158/56/17 𝑃ℎ𝑎̣𝑚 𝑉𝑎̆𝑛 𝐶ℎ𝑖𝑒̂𝑢, 𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 9, 𝐺𝑜̀ 𝑉𝑎̂́𝑝, 𝑇𝑃 𝐻𝑜̂̀ 𝐶ℎ𝑖́ 𝑀𝑖𝑛ℎ 

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0902 548399 –  0705548399

Bí quyết để kinh doanh Glamping thành công

Glamping (luxury camping) là một mô hình kinh doanh nổi tiếng trong ngành du lịch, kinh doanh Glamping được ưa chuộng bởi những người muốn trải nghiệm cắm trại mà không mất đi sự thoải mái và tiện nghi của một kỳ nghỉ sang trọng. Thành công trong kinh doanh Glamping đòi hỏi sự hiểu biết và sáng tạo đáng kể để tạo ra trải nghiệm độc đáo nhưng vẫn tiện nghi cho khách hàng, đáp ứng các xu hướng mới của ngành du lịch và đảm bảo bảo vệ môi trường. Để thành công trong việc kinh doanh 1 khu Glamping, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:
 

Lựa chọn vị trí đắc địa để kinh doanh Glamping:

Vị trí của khu glamping sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Nên chọn những địa điểm có cảnh quan đẹp, gần các khu du lịch nổi tiếng hoặc gần các trung tâm thương mại.

Tạo ra trải nghiệm độc đáo:

Glamping không chỉ là cắm trại sang trọng, mà còn là trải nghiệm mà khách hàng không thể tìm thấy ở những nơi khác. Bạn có thể thiết kế những lều trại độc đáo với nhiều tiện nghi như phòng tắm riêng, máy điều hòa, giường êm ái và không gian xanh mát. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng trở lại. Nên đào tạo đội ngũ nhân viên với kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong mọi tình huống.
 
Tạo cảm giác an toàn cho khách hàng: An toàn và khiến khách hàng cảm thấy yên tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu khi kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Nên có kế hoạch và biện pháp bảo đảm an toàn cho khách hàng như kiểm tra định kỳ trang thiết bị, phòng chống cháy nổ, cung cấp hướng dẫn an toàn khi sử dụng các thiết bị.
 
kinh doanh Glamping
lều Glamping địa hình rừng đồi
 

Tập trung vào khách hàng cũ:

Đừng quá mải mê tìm kiếm các khách hàng mới mà quên mất làm thế nào để khách cũ sẽ quay lại với khu Glamping của mình. Đây là tệp khách đem lại lợi nhuận cao và tăng khả năng giới thiệu sản phẩm của bạn đến người khác. Nên có chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết và đầu tư vào những trải nghiệm độc đáo như các khu check-in, đặc biệt là ẩm thực, đồ ăn ngon chắc chắn sẽ khiến khách muốn quay lại hơn.
 

Kinh doanh Glamping cần thích ứng với xu hướng:

Như một mô hình kinh doanh mới, glamping có thể bị ảnh hưởng bởi các xu hướng mới của ngành du lịch. Hãy cập nhật và tìm hiểu thật nhật nhanh các xu hướng mới để thích ứng và phát triển mô hình kinh doanh của bạn.
 

Đảm bảo bảo vệ môi trường:

Glamping là một hình thức du lịch có tác động đến môi trường, thực chất Glamping đề cao bản chất “du lịch bền vững”, tôn cao vẻ đẹp và giá trị của cảnh quan thiên nhiên, vậy nên việc quản lý môi trường và bảo vệ thiên nhiên là rất quan trọng, để khiến khách hàng cảm thấy thư giãn và hài lòng với trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên. Nên áp dụng các biện pháp như sử dụng năng lượng tái tạo, tái chế và giảm thiểu rác thải để bảo vệ môi trường xung quanh khu glamping của bạn. Đây cũng có thể trở thành điểm riêng biệt để khiến cho khu Glamping của bạn trở nên đặc biệt.
 
kinh doanh Glamping
 

Vận hành và truyền thông hiệu quả:

– Quản lý tài chính: Kinh doanh glamping đòi hỏi nhiều vốn đầu tư ban đầu và chi phí vận hành liên quan đến nhiều khía cạnh như mua sắm trang thiết bị, tiền thuê đất, chi phí quảng cáo, lương nhân viên và các chi phí khác. Nên đảm bảo quản lý tài chính hiệu quả để tránh tình trạng nợ nần và tăng hiệu quả lợi nhuận. Nên đầu tư vào công nghệ, sử dụng công nghệ để quản lý và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ví dụ, đầu tư vào hệ thống đặt phòng trực tuyến, hệ thống quản lý khách hàng, hệ thống quản lý tài chính để giảm thiểu thủ tục giấy tờ và tối ưu hóa quản lý tài chính.
 
– Marketing: là một yếu tố quan trọng để giới thiệu sản phẩm của bạn với khách hàng. Nên tìm hiểu và áp dụng những phương pháp marketing phù hợp như SEO, quảng cáo trên các social media, các chiến dịch quảng cáo, và đối tác với các trang web đặt phòng trực tuyến.
 
𝑮𝑶𝑨𝑫𝑬𝑺𝑰𝑮𝑵 là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế và thi công lĩnh vực cảnh quan – glamping, bạn sẽ được tư vấn phong cách phù hợp với mọi mức ngân sách, được cân đối ngân sách để tránh phát sinh khi thi công và vận hành.
 
⭕ Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ marketing – vận hành để thương hiệu hoạt động hiệu quả nhất

Kinh doanh Glamping và ẩm thực – sự kết hợp bùng nổ doanh thu

Sự kết hợp của kinh doanh Glamping và nhà hàng ngoài trời đã được chứng minh là một sự kết hợp cực kì sinh lời. Chủ sở hữu khu những khu cắm trại cao cấp có thể cung cấp dịch vụ bữa sáng, bữa trưa, đồ uống, đồ ăn nhẹ và bữa tối cho các khác hàng không thích tự nấu ăn – thêm dịch vụ thuận tiện cho du khách và cung cấp thêm doanh thu cho chủ sở hữu. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm một nhà hàng ngoài trời vào khu cắm trại của mình, đây là một số ý tưởng.

DU KHÁCH ĐANG TÌM KIẾM MỘT TRẢI NGHIỆM TOÀN DIỆN

Khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm trải nghiệm kỳ nghỉ ý nghĩa mà họ sẽ nhớ trong nhiều năm tới. Một phần của trải nghiệm đó chắc chắn phải bao gồm các bữa ăn tuyệt vời. Cùng với mô hình Glamping, du khách đang có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho trải nghiệm cắm trại với thiên nhiên, trong đó có các bữa ăn đi kèm với buổi cắm trại. Nếu bạn kinh doanh Glamping, hãy cân nhắc cung cấp các dịch vụ trọn gói bao gồm các bữa ăn, đặc biệt là các buổi BBQ bên cạnh lửa trại, khách hàng sẽ có trải nghiệm toàn diện không thể nào quên.

KINH DOANH GLAMPING VÀ NGÀNH ẨM THỰC

Thế hệ khách hàng Genz – những người ở độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi – đang chi nhiều tiền hơn cho thực phẩm và rất thích sử dụng dịch vụ ăn uống hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Họ muốn trải nghiệm những điều mới trong đó có trải nghiệm cùng nhau tự nấu các bữa ăn, thực phẩm đặc sản địa phương… Vì vậy, đừng chỉ cung cấp đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh. Hãy phong phú thực đơn và đánh mạnh vào món ăn địa phương, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng. 

Nếu muốn nhắm khách hàng mục tiêu đến các gia đình thì bạn cần phải tìm hiểu về nhu cầu của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thực đơn đặc biệt cho trẻ em hoặc các món chay, thực phẩm healthy, đây sẽ là điểm cộng cho sự tinh tế của bạn trong lòng khách hàng.

Kinh doanh Glamping
Thực đơn các món chay luôn được yêu thích

Tính bền vững là một xu hướng đang phát triển và là điều mà khách hàng tích cực tìm kiếm. Sử dụng các nguyên vật liệu theo mùa được chọn lọc từ các nhà cung cấp địa phương. Bạn có thể  đưa các món ăn chay và thuần chay vào thực đơn, để thu hút thêm nhiều nhóm khách hàng hiện đại. 

Khu Glamping – 8 mẹo chuyển đổi từ Camping

Bạn đã sở hữu một khu cắm trại và bạn đang nghĩ đến việc phát triển nó thành khu Glamping? Đó là phương án tốt nhất để mở rộng thị trường của bạn và đưa khu cắm trại của bạn trở thành phân khúc lưu trú cao cấp hơn. Nhưng làm thế nào để có thể chuyển từ Camping sang Glamping mà ít tốn chi phí nhất? Dưới đây là 8 mẹo để giúp bạn chuyển đổi doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

1. KHẢO SÁT MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CŨ VÀ KHÁCH HIỆN TẠI

Hãy khảo sát thử những khách hàng hiện tại của bạn xem họ có muốn thử trải nghiệm mô hình Glamping không? Lều Glamping với trải nghiệm cắm trại nhưng đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm hay thậm chí là máy lạnh? Bạn có thể tiếp cận được tệp khách mới và rộng hơn, điển hình là những vị khách có thể chưa bao giờ trải nghiệm cắm trại truyền thống bởi vì họ tin rằng nó quá bất tiện, nhưng lại có thể bị cám dỗ bởi sự sang trọng và tiện nghi hơn với mô hình Glamping.

2. HỌC HỎI TỪ NHỮNG KHU GLAMPING KHÁC

Ngày càng nhiều chủ sở hữu các khu cắm trại truyền thống đã chuyển sang cắm trại cao cấp Glamping hoặc tổ hợp là sự kết hợp của cả hai mô hình. Bạn có thể học hỏi từ họ, học cách họ đã làm và cũng có thể thử một số mô hình đặc trưng của Glamping cho chính khu của mình để xem hiệu ứng mà nó mang lại như thế nào.

3. CHỌN LOẠI LỀU PHÙ HỢP CHO KHU GLAMPING CỦA BẠN

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi khu campsite của mình, thì bạn cần chọn đúng loại lều glamping cho khách hàng mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn thu hút các cặp đôi đang tìm kiếm trải nghiệm cắm trại Glamping đặc trưng cơ bản, giá cả phải chăng hơn thì lều mông cổ (bell tent) sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Phân khúc cao cấp hơn, hay các gia đình có thể thích ở trong Glamping Dome hoặc lều Safari với nội thất tiện nghi đi kèm các dịch vụ sang trọng hơn. 

khu Glamping
Lều Glamping Dome tiện nghi giữa thiên nhiên

4. BẮT ĐẦU TỪNG GIAI ĐOẠN NHỎ

Quá trình chuyển đổi từ camping sang glamping là một quá trình nâng cấp khá phức tạp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng được những tài nguyên sẵn có từ trước. Bạn không phải thay thế tất cả lều hiện tại của mình cùng một lúc, bạn có thể đưa ra một loạt các lựa chọn khác nhau. Bắt đầu bằng việc mua một vài chiếc lều mông cổ và xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Sau đó ở giai đoạn tiếp theo bạn có thể lập kế hoạch nâng dần phân khúc các loại lều để đáp ứng cho du khách yêu thích sự sang trọng. 

5. TRIỂN KHAI VÀ THIẾT KẾ LẠI BỐ CỤC CỦA KHU 

Hầu hết các chủ sở hữu khu cắm trại sẽ chọn tái thiết lập một vùng đồi riêng biệt với lều mông cổ hoặc lều Dome. Hãy nghĩ về phong cách khu Glamping bạn muốn hướng đến và phân khúc khách hàng bạn muốn thu hút.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các cặp đôi, thì họ có thể muốn có nhiều sự riêng tư hơn, vì vậy tất cả các lều phải quay về một hướng và phải được cách đều nhau. Nếu bạn đang nhắm đến các nhóm gia đình hoặc có lẽ là đám cưới hoặc nhóm bạn bè thì bạn có thể đặt những căn lều của mình một cách tự do có chủ đích tùy theo phong cách của bạn. 

6. LÀM VIỆC VỚI CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

Nếu bạn đã có một khu cắm trại thì bạn sẽ quen với các quy định của địa phương, nhưng nếu bạn đang bổ sung thêm những chiếc lều cao cấp, hãy làm việc lại với chính quyền địa phương của bạn và hỏi rõ về những quy định mà có thể bạn sẽ phải tuân theo, để quá trình kinh doanh không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Đọc thêm về luật và quy định trong blog của chúng tôi.

7. ĐƯA ĐỊA ĐIỂM GLAMPING CỦA BẠN LÊN BẢN ĐỒ

Khi bạn đã bắt đầu và hoạt động, hãy liên hệ với những khách trước đây và cho họ biết về chỗ ở mới của bạn, chụp một số bức ảnh đẹp và cập nhật lại chính xác địa chỉ của bạn. Và hãy nghĩ đến việc hợp tác với các đại lý tập trung vào hoạt động bán hàng, điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

khu Glamping
Dịch vụ set up bữa ăn lãng mạn dành cho 2 người

8. BỔ SUNG THÊM CÁC DỊCH VỤ NÂNG CẤP KHU GLAMPING CỦA BẠN

Nếu bạn có đủ ngân sách, bạn có thể cải thiện khu cắm trại của mình với các tiện nghi bổ sung để tạo ra trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho khách của bạn. Hãy nghĩ đến việc cung cấp dịch vụ ăn sáng hoặc bồn tắm nước nóng riêng. Các dịch vụ bổ sung biến cắm trại thành glamping!

Đầu tư cắm trại Glamping Các nguyên tắc cần biết

Bạn sẽ cần phải tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương khi bạn có kế hoạch kinh doanh mô hình cắm trại cao cấp với lều Glamping và quyết định thiết lập một địa điểm cắm trại Glamping. Dưới đây là một số điều cần xem xét.

LÀM VIỆC VỚI CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG KHI KINH DOANH CẮM TRẠI GLAMPING

Bạn chắc chắn sẽ cần cân nhắc và tìm hiểu một số hình thức cho phép để xây dựng một khu glamping hoặc mở rộng một khu cắm trại với lều glamping, nhưng mức độ quy định tùy thuộc vào quốc gia bạn đang hoạt động. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp hoặc rừng cho một địa điểm glamping, bạn sẽ cần phải được chấp thuận cho việc thay đổi quyền sử dụng và lập kế hoạch phát triển cho nó.

Một số quốc gia có quy định nghiêm ngặt hơn những quốc gia khác. Mặc dù lều có nơi dựng cố định, nhưng chúng được thiết kế như một thiết bị lưu trú tạm thời và do đó, nghị định xây dựng không được áp dụng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Các quy tắc khác nhau ở mỗi quốc gia và từng địa phương khác nhau. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng, hãy nói chuyện với chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo có khả năng sẽ muốn thúc đẩy du lịch trong khu vực của họ.

cắm trại glamping trong rừng
Khu cắm trại glamping trong rừng ở khu du kịch Nam Cát Tiên

NHỮNG ĐIỀU CẦN XEM XÉT

Tùy thuộc vào quốc gia và khu vực địa phương mà bạn dự định xây dựng khu cắm trại glamping, bạn sẽ phải tính đến các quy định của địa phương. Chúng có thể bao gồm các đánh giá về tác động mà khu cắm trại của bạn đối với cảnh quan hoặc giao thông trên các con đường địa phương, và bạn có thể phải xem xét các vấn đề như việc thoát nước, xử lý rác thải. Bạn cũng sẽ cần một chế độ bảo hiểm có liên quan, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ trước khi bước vào kinh doanh. 

THAM GIA CÁC HỘI NHÓM CÙNG LĨNH VỰC

Lời khuyên hữu ích nếu bạn là tham gia vào các hội nhóm yêu thích Glamping hoặc cộng đồng kinh doanh lĩnh vực Glamping. Tham gia các hội nhóm có chung lĩnh vực mà bạn quan tâm có nghĩa là bạn có thể đặt câu hỏi từ những người khác đang điều hành thành công một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và rút được những kinh nghiệm từ họ để tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức. 

Xin chào xu hướng lều cắm trại Glamping mới

Cắm trại đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, khi ngày càng có nhiều người khám phá ra niềm vui gần gũi hơn với thiên nhiên. Nhưng những ngày cũ của việc cắm trại tạm bợ thô sơ đó đã không còn nữa. Mọi người muốn cắm trại theo phong cách tiện nghi và thay vì chọn một chiếc lều cơ bản hoặc một ngôi nhà di động lỗi thời, họ chọn lều cắm trại Glamping.

Sau đây là tất cả lý do để bạn mua một chiếc lều glamping thay vì lều cắm trại thông thường hay nhà di động cho khu cắm trại của mình. 

lều cắm trại glamping
Lều Glamping với đầy đủ tiện nghi như phòng khách sạn

CÁC KHU CẮM TRẠI ĐANG THAY THẾ NHỮNG CĂN LỀU LỖI THỜI BẰNG LỀU CẮM TRẠI GLAMPING 

Trong vài năm qua, ngày càng nhiều chủ sở hữu khu cắm trại đã thay thế những ngôi nhà gỗ di động cũ kỹ bằng những chiếc lều Glamping sang trọng để tạo ra trải nghiệm cắm trại tiện nghi và cao cấp hơn. Du khách ngày nay muốn thử một cái gì đó mới mẻ, và Glamping, mang lại trải nghiệm độc lạ và sự sang trọng thu hút một nhóm lớn những người chưa bao giờ thích cắm trại trước đây.

Lều cắm trại Glamping không chỉ cung cấp các tiện nghi mà du khách yêu cầu mà còn cải thiện diện mạo chung của các khu cắm trại và mở rộng sự thu hút của chúng đối với những khách du lịch tiềm năng.

NHU CẦU VỀ TRẢI NGHIỆM SANG TRỌNG

Những ngôi nhà di động thường lỗi thời và ít tiện nghi. Khách hàng muốn tìm kiếm một chỗ ở sang trọng nhưng giá cả lại phải chăng, lại có trải nghiệm của một buổi cắm trại được hòa mình vào thiên nhiên. Và mô hình cắm trại Glamping, hoàn chỉnh với phòng tắm riêng, nhà bếp đầy đủ tiện nghi và có lẽ cả bồn tắm nước nóng, hoàn hảo đáp ứng những yêu cầu trên.

lều cắm tại glamping
Bên trong lều Glamping cao cấp

LỀU CẮM TRẠI GLAMPING: BẢO BỐI GIÚP TĂNG DOANH THU CHO BẠN 

Nếu bạn sở hữu một khu cắm trại với những căn lều di động hoặc nhà gỗ, bạn có thể cho du khách thuê chúng mỗi mùa, hoặc thậm chí có thể là vĩnh viễn. Họ có thể trả cho bạn một số tiền cố định mỗi năm, điều này nghe có vẻ là một nguồn thu nhập tốt vì đó là nguồn mà bạn có thể tin tưởng.

Tuy nhiên, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho thuê lều cắm trai Glamping. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về lều Glamping đang tăng rất cao trong giai đoạn này (từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2022). Những khách hàng thường xuyên ở nhà homestay của bạn có thể sẽ muốn thử glamping – và chắc chắn họ sẽ muốn quay lại. 

Lều Glamping – 5 mẹo để kéo dài tuổi thọ lều

Khi đầu tư vào lều Glamping, chúng ta đều mong muốn giữ cho những chiếc lều glamping ở trong tình trạng tốt càng lâu càng tốt để có thể phục vụ du khách nhiều năm tới. Và đây là năm mẹo để kéo dài tuổi thọ của lều Glamping mà các trại chủ nên tham khảo.

1. Có hướng dẫn và quy định sử dụng lều rõ ràng cho du khách 

Mẹo đầu tiên và quan trọng nhất là hãy tư vấn cho khách của bạn về cách sử dụng đúng các loại lều Glamping mà họ sẽ sử dụng. Và chúng tôi khuyến khích bạn nên đặt một tờ hướng dẫn trong lều hoặc trực tiếp triển khai những điều cần lưu ý cho họ khi nhận lều. Việc sử dụng lều Glamping đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của chúng.

Có một số điều mà khách của bạn cần lưu ý khi sử dụng lều Glamping để giảm nguy cơ hư hỏng vật liệu và ngăn ngừa việc hao tổn có thể xảy ra.

● Không treo bất kỳ đồ ướt hoặc khăn tắm ẩm lên bề mặt tấm bạt. Ví dụ, khách sẽ có xu hướng  tận dụng về mặt lều để treo đồ ướt lên và điều này không được khuyến khích, vì nó có thể làm hỏng tấm bạt và giảm đặc tính chống nước của nó.

● Đảm bảo rằng khách của bạn không đặt ghế hoặc đồ đạc khác trên tấm bạt. Ma sát do đồ đạc cọ xát với vải bạt có thể làm hỏng vật liệu, dẫn đến hư hỏng.

● Khách của bạn nên đảm bảo gió sẽ được lưu thông tốt nếu họ muốn nấu nướng trong lều. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ngưng tụ hơi nước trên bạt lều Glamping.

● Yêu cầu khách của bạn luôn kiểm tra xem các thiết bị nhà bếp và khí đốt có được tắt khi họ rời lều hoặc đi ngủ hay không.

2. Luôn có những biện pháp bảo vệ lều dự phòng ngoài những lần bảo dưỡng định kỳ 

Như bạn đã biết, lều Glamping thường đều đã được xử lý để có khả năng kháng bức xạ tia cực tím và các ảnh hưởng thời tiết khác, chống mốc và bụi bẩn. Tuy nhiên, việc tiếp xúc liên tục với tia UV và thời tiết có thể ảnh hưởng đến các đặc tính của bạt theo thời gian.

Đó là lý do tại sao, bạn có thể nghĩ đến những giải pháp bổ sung như dựng bạt che tổng cho các cụm lều vào mùa mưa, gió bão, bảo vệ thêm cho tấm bạt chống lại các ảnh hưởng thời tiết và môi trường khác nhau.

3. Tối ưu vị trí của lều Glamping để kéo dài tuổi thọ cho lều

Trước khi bạn đặt lều Glamping, trước tiên hãy quyết định vị trí đặt chúng để có thể vừa đáp ứng mong đợi của khách cũng như kéo dài thời gian đầu tư của bạn. Đây là một vài gợi ý.

Lều glamping gần rừng

Nếu khu Glamping của bạn ở địa hình núi rừng, bạn có thể để một khoảng cách nhất định giữa cây cối và lều Glamping để đảm bảo rằng có đủ không gian cho ánh sáng và gió có thể lưu thông. Điều này sẽ giữ cho lều được thông gió tốt và luôn khô ráo, hạn chế tình trạng ẩm mốc, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Nếu bạt bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của tảo hoặc nấm mốc, hãy sử dụng dung dịch clo 3% và bàn chải mềm để loại bỏ những cặn bẩn này và chắc chắn rằng bạn rửa sạch tấm bạt bằng nước sau đó.

lều Glamping Dome
lều Glamping địa hình rừng đồi

Lều glamping gần biển

Khi bạn muốn đặt khu Glamping của mình ở vị trí ven biển, đảm bảo rằng các cặn muối bám trên bạt và mái PVC được loại bỏ bằng bàn chải mềm định kỳ, để giữ cho lều Glamping của bạn luôn trong tình trạng tốt. Đừng quên làm sạch các đầu nối khung gỗ, vì cát và muối còn sót lại sẽ khiến gỗ bị ẩm lâu hơn và có thể dẫn đến mục nát sớm.

4. Giữ lều Glamping sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ

Luôn kiểm tra xem có cặn bùn đất trên bề mặt lều không? Không sử dụng xà phòng để làm sạch vải lều, vì điều này có thể làm cho vải xấu đi và giảm khả năng bảo vệ chống nấm mốc và xảy ra rò rỉ. Điều quan trọng nữa là đảm bảo sự thông gió tốt của lều và nên để chúng mở thông thoáng trong thời tiết đẹp khi lều không được thuê. 

5. Kiểm tra định kỳ và thường xuyên lều Glamping của bạn

Để kéo dài tuổi thọ của lều, bạn nên kiểm tra lều ngay sau khi khách trả phòng. Bằng cách này, bạn đảm bảo không có hư hại cho lều và mọi thứ đã được đảm bảo như cũ. Nếu phát hiện ra rằng có một khóa kéo hư hỏng, bạn có thể dễ dàng sửa chữa nó ngay lập tức, điều này sẽ giúp bạn không phải thay toàn bộ khóa kéo nếu lều bị xuống cấp hàng loạt. Và cũng nên bôi trơn dây kéo định kỳ để giúp chúng luôn ở trong tình trạng tốt, để trải nghiệm của khách hàng luôn được đảm bảo trơn tru.

Thường xuyên kiểm tra độ căng của lều Glamping đặc biệt là trước và sau khi thời tiết mưa bão. Lều càng kín càng tốt, chịu được gió lớn. Tuy nhiên, lưu ý không kéo căng lều quá chặt, tránh làm hỏng khóa kéo và giãn bề mặt lều quá sức. 

Cắm trại Glamping cao cấp đầu tiên tại Việt Nam

KHU GLAMPING NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Kim Ngan Hills là một khu resort cao cấp nằm trên sườn đồi được bao quanh bởi rừng thông ở Đà Lạt, thành phố lớn nhất của vùng biển đảo miền Trung Việt Nam và là điểm đến nổi tiếng của cả du khách trong nước và quốc tế. Chủ sở hữu của khu nghỉ dưỡng sang trọng đã quyết định mở rộng khu du lịch của mình bằng 14 lều Glamping và phát triển thành khu cắm trại glamping cao cấp. Dù là khách nội địa hay quốc tế, Kim Ngan Hills đều mang đến cho du khách với hệ thống phòng ốc tiện nghi và dịch vụ xuất sắc. 

lều glamping
nhà lều Safari sang trọng của khu Glamping

 

TẠI SAO LẠI LÀ CẮM TRẠI GLAMPING?

Khi dành thời gian trải nghiệm nghỉ dưỡng ở châu Âu, Nhân đã được truyền cảm hứng bởi sự phát triển ngày càng tăng của các khu cắm trại glamping . ‘Ý tưởng đưa glamping đến Việt Nam đã thôi thúc chúng tôi nâng cấp khu resort nghỉ dưỡng của mình và tham vọng là người đầu tiên có dự án Glamping sang trọng như vậy’.

Vị trí của Kim Ngân Hills rất lý tưởng cho cắm trại Glamping, Nhân chia sẻ: ‘Vị trí của Kim Ngân Hills nằm trên đồi cao nên có view đồi núi cực kì đẹp. Nơi đây ở Đà Lạt nổi tiếng với các loại hoa và rượu vang, mang đến cho du khách kỳ nghỉ hoàn hảo. Trải nghiệm được nâng cao chính là điều khiến cắm trại Glamping trở nên đặc biệt. 

“Chúng tôi muốn hợp nhất cắm trại với sự sang trọng. Đó là khi chúng tôi phát hiện ra glamping”.

Nhân Nguyễn – Kim Ngân Hills

Bằng cách áp dụng những xu hướng mới, Kim Ngân Hills luôn dẫn đầu đối thủ. Việc trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng đầu tiên cung cấp loại hình lưu trú mới thời thượng này rất đặc biệt, đưa làn gió mới mang tên cắm trại Glamping cho giới trẻ trong nước. ‘Đưa ra một cái gì đó mới tạo ra một lợi thế lớn, nhưng cũng đặt ra thách thức vì mô hình này vẫn còn chưa quen thuộc với thị trường. Nhân chia sẻ. Và hiện tại, cắm trại Glamping nó đã hoàn thiện và nó thật sự tuyệt vời.

lều trong khu cắm trại glamping
Nội thất lều Glamping cao cấp tại Kim Ngân Hills

 

ĐA DẠNG VỚI LỀU GLAMPING

Kim Ngan Hills quyết định đầu tư vào lều Glamping để đa dạng hóa dịch vụ và trải nghiệm độc lạ cho khách. Nhà lều safari rất được yêu thích vì những trải nghiệm tuyệt vời mà nó đem lại. Lều glamping của họ hoàn hảo cho các nhóm từ 4 đến 6 khách, những người thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm một phong cách sống khác biệt. Kim Ngân Hills cũng cung cấp các phòng dạng bungalow phù hợp cho 2 người.

Lều Safari là phân khúc sang trọng vì chúng cung cấp thêm không gian và tiện nghi so với các lều Glamping khác. “Trên tất cả, chúng tôi muốn làm cho nó đẹp. Tôi muốn khách của chúng tôi vui vì họ đã quyết định dành kỳ nghỉ của họ ở khu cắm trại Glamping của chúng tôi. Ngay cả khi trời mưa, khách hàng yêu thích việc họ có thể mở ra phía trước của lều và tận hưởng khung cảnh và tiếng mưa đập vào mái nhà từ chiếc giường êm ái của họ”. Và đó là một trải nghiệm mà bạn không có được ở bất kỳ loại hình lưu trú nào khác.

Lều cắm trại Glamping
Nội thất tiện nghi sang trọng bên trong lều

CẮM TRẠI GLAMPING TRONG ĐIỀU KIỆN KHÍ HẬU ẨM ƯỚT

Khí hậu ẩm ướt và nhiệt độ lên xuống thất thường khiến việc kinh doanh cắm trại Glamping ở Việt Nam là một thách thức. Để xây dựng khu Glamping trong điều kiện thời tiết khó khăn, bạn phải cân nhắc chọn vật liệu phù hợp.

Tại Goahouse, chúng tôi cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề thường gặp ở vùng có khí hậu ẩm ướt và lạnh nhiều như Đà Lạt, Măng Đen,… Tất cả các lều đều được làm bằng vải bạt PVC cao cấp không chỉ chống cháy mà còn chống nấm mốc. Do đó, không những là khí hậu ẩm ướt mà những chiếc lều có thể chịu được gió mạnh, mưa hay thậm chí là tuyết. 

Nhân đồng ý rằng chất lượng  đã giúp họ chiến thắng: ‘Tôi muốn mang thứ gì đó từ châu Âu về quê nhà và thổi hồn cho mô hình lưu trú độc đáo này ở quê nhà. Trải nghiệm tuyệt vời của khánh hàng tạo ra giá trị gia tăng cho chúng tôi.

Khu Glamping và mẹo để tăng tỉ lệ booking

Nếu bạn đang sở hữu 1 khu campsite và chuẩn bị đầu tư và phát triển thành khu Glamping, nhưng vẫn băn khoăn vì khả năng hút khách của mô hình này và bạn muốn nhận được nhiều lượt booking nhất có thể. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo xây dựng thương hiệu khu Glamping của mình và thu hút một lượng khách ổn định. 

QUẢNG CÁO KHU GLAMPING CỦA BẠN THÔNG QUA CÁC NỀN NẢNG PHỔ BIẾN 

Bạn có thể đã xây dựng cho mình 1 trang web hoặc bất cứ nền tảng nào mà khách có thể truy cập, nhưng việc tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng luôn cần được tối ưu và tận dụng tối đa những nguồn lực sẵn có hiện nay nhất có thể. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để đưa một doanh nghiệp mới bắt đầu trở nên phổ biến và đạt được thành công ngay từ ngày bắt đầu, nhưng bằng cách kết nối bản thân với những mạng lưới lớn hơn, bạn có thể tiếp cận được thêm thật nhiều khách hàng tiềm năng của riêng mình. 

ĐƯA KHU GLAMPING CỦA BẠN THAM GIA CÁC MẠNG LƯỚI LIÊN KẾT

Xem xét việc tham gia những mạng lưới liên kết – nơi là trung gian giữa bạn và các trang web quảng cáo và phân phối các khu glamping. Các mạng này quảng bá điểm đến của bạn và nếu khách sử dụng trang web này để booking khu lưu trú của bạn thì bạn sẽ trả hoa hồng cho họ. Booking.com, AirBNB…là những trang web điển hình.

Quảng cáo thông qua các hình thức review du lịch

Bạn cũng có thể book các bài review lên các trang hội nhóm hoặc các blogger chuyên về giới thiệu và quảng bá du lịch, với lượng tiếp cận khách hàng cực kì lớn, bạn sẽ mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng của mình trong tương lai.

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết và việc sử dụng họ để quảng bá khu Glamping của bạn có thể là một bước đi thông minh. Hãy lựa chọn cho bạn 1 số KOLs phù hợp và mời họ ở lại trải nghiệp khu Glamping để đổi lấy nội dung bài PR trên các nền tảng xã hội. Nó sẽ khuyến khích những người theo dõi của họ nghĩ về việc đặt một kỳ nghỉ với bạn. Có thể đáng cân nhắc một số khoản đầu tư vào việc này để giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình trong những ngày đầu.

ĐẢM BẢO WEBSITE CỦA BẠN THÂN THIỆN VỚI KHÁCH HÀNG

Các trang mạng xã hội hoặc website của bạn giới thiệu thương hiệu của bạn đến du khách, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu với người dùng nhất có thể. Nếu nó không hấp dẫn hoặc khó sử dụng, thì khách tiềm năng sẽ tìm kiếm nơi khác. Đảm bảo thông tin dễ đọc, chức năng tìm kiếm tốt và hệ thống đặt phòng được tích hợp đầy đủ, dễ sử dụng.

khu Glamping với Glamping Dome
tận dụng những góc ảnh đẹp nhất để thu hút du khách

SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI GIỚI THIỆU KHU GLAMPING CỦA BẠN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Đảm bảo rằng bạn có một kênh Instagram và Facebook, hoặc phổ biến hiện nay là titok hấp dẫn với những thước ảnh thật đẹp giúp thể hiện giá trị khu glamping của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều đặt phòng hơn trong thời gian ngắn sắp tới. Ngoài ra, hãy cân nhắc đến các chương trình khuyến mãi như thêm một đêm miễn phí nếu khách đặt hai đêm.

Hoặc tổ chức một cuộc thi trên Facebook cung cấp dịch vụ lưu trú miễn phí tại khu glamping của bạn – nó sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và bạn có thể thu thập thông tin chi tiết của họ, mở rộng tệp data khách hàng tiềm năng.

THU THẬP ĐÁNH GIÁ

Đánh giá của khách hàng rất quan trọng, đặc biệt là trong ngành dịch vụ. Theo các chuyên gia tiếp thị, 90% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến trước khi sử dụng một dịch vụ nào đó.Vì vậy, nếu khách hàng của bạn đã có thời gian trải nghiệm khu Glamping và dịch vụ của bạn, hãy khuyến khích họ viết một bài đánh giá ngắn với những ưu đãi nhỏ, vừa có lợi cho bạn vừa đem lại niềm vui cho khách.

Một khi bạn đã có một số lượng bài review tích cực, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hơn, và nhanh chóng nhận được nhiều booking hơn.

Glamping – 5 lý do để đầu tư cắm trại cao cấp

Đến ngày hôm nay, sau hơn 2 năm đánh dấu sự phát triển bùng nổ thì thuật ngữ Glamping không cần phải giải thích nhiều nữa. Mô hình cắm trại cao cấp mang đến những trải nghiệm độc đáo với chỗ ở tiện nghi nhưng vẫn được tận hưởng cảm giác cắm trại giữa thiên nhiên.

Sự phổ biến ngày càng tăng của mô hình cắm trại cao cấp này, làm cho lều Glamping trở thành một khoản đầu tư đúng đắn. Vậy làm thế nào mà lều Glamping lại mang lại lợi tức đầu tư vững chắc như vậy? Chúng tôi sẽ liệt kê 5 lý do cơ bản nhất dưới đây.

1. GLAMPING HIỆN ĐANG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN HƠN BAO GIỜ HẾT 

Glamping có nguồn gốc từ Châu Phi và từ từ len lỏi chinh phục thế giới. Đặc biệt ở châu Âu, Glamping là một thành công vang dội, và hiện nay trên toàn thế giới ngày càng có nhiều khách du lịch mong muốn được tận hưởng sự sang trọng gần gũi với thiên nhiên. Và có vẻ như với mức độ phổ biến này thì Glamping khó có thể kết thúc sớm.

Các nhà kinh tế học và dự báo xu hướng thậm chí còn kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công và giá trị thị trường là 5,41 tỷ USD vào năm 2028. Đầu tư vào lều Glamping cho phép bạn tận dụng thị trường rộng lớn với nhiều tiềm năng này.

Glamping Dome
Không gian tiện nghi sang trọng của lều Glamping Dome với view thiên nhiên siêu chất

2. GLAMPING CUNG CẤP CHỖ LƯU TRÚ ĐA DẠNG PHONG CÁCH PHÙ HỢP VỚI MỌI LỨA TUỔI 

Lều Glamping có nhiều hình dạng và kích cỡ, đảm bảo mang đến một kỳ nghỉ thoải mái nhưng vẫn đầy đủ trải nghiệm cho mọi du khách lựa chọn mô hình này. Lý tưởng cho gia đình, nhóm bạn, cặp đôi, hay những camper chuyên nghiệp muốn đổi gió – mọi người sẽ tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn trong những chiếc lều Glamping đa dạng mẫu mã phù hợp với mọi phong cách và phân khúc. 

Tham khảo các mẫu lều Glamping phổ biến nhất hiện nay từ phân khúc bình dân đến sang trọng, cao cấp: Cẩm nang chọn lều Glamping cho khu cắm trại cao cấp. 

3. MỘT TRẢI NGHIỆM ĐỘC ĐÁO VỚI GLAMPING

Glamping đã chiếm được cảm tình của khách du lịch vì nó mang lại trải nghiệm đặc biệt. Ở dưới những vì sao với tất cả tiện nghi như ở nhà, đó là điều mà chỉ cắm trại Glamping mới có thể làm được. Glamping mang đến cho du khách không gian sang trọng , riêng tư và gần gũi với thiên nhiên. Điều này dẫn đến một trải nghiệm hoàn toàn khác so với cắm trại truyền thống hoặc ở trong khách sạn. 

Glamping cũng có thể nâng cao trải nghiệm và không chỉ hoàn hảo cho các khu cắm trại mà còn cho các khu nghỉ dưỡng, các khách sạn muốn mở rộng mô hình và mang đến cho khách hàng làn gió mới. 

Glamping Dome
Mẫu nhà kính Glamping trong suốt cho bạn cảm giác ngủ giữa thiên nhiên

4. LỢI TỨC ĐẦU TƯ TỐI ĐA

Một phần quan trọng của việc đầu tư vào lều Glamping là hiểu chi phí, thời gian hoàn vốn và lợi tức đầu tư.

Bạn sẽ tự hỏi giá thuê lều bao nhiêu là hợp lý? Điều này phụ thuộc vào bạn sở hữu lều nào cũng như cơ sở vật chất và vị trí khu cắm trại của bạn. Trung bình, giá thuê lều glamping sẽ dao động từ 800.000vnd đến 1.800.000vnd/khách tùy thuộc vào mùa thấp điểm hay cao điểm.

Một chiếc lều glamping là một khoản đầu tư không bình dân, nhưng nó là khoản đầu tư có khả năng hoàn vốn chỉ trong vài tháng và sẽ sinh lời trong nhiều năm tới. Hơn nữa, các mẫu lều Glamping do Goahouse cung cấp luôn có tuổi thọ cao đã được kiểm chứng từ 8 đến 15 năm với chính sách bảo hành tốt và kiểm định chất lượng đầy đủ, cho phép bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình

5. MANG TÍNH BỀN VỮNG VÀ “XANH” HƠN CÁC LOẠI HÌNH LƯU TRÚ KHÁC

Sự phổ biến ngày càng tăng của Glamping một phần là do một xu hướng khác ảnh hưởng đến tư duy du lịch của hầu hết giới trẻ hiện nay: du lịch bền vững. Du khách là lớp trẻ hiện nay mong muốn tìm kiếm những hình thức du lịch xanh và bền vững hơn, gần gũi với môi trường thiên nhiên hơn. Đầu tư vào lều glamping có thể giúp bạn thu hút khách du lịch đang tìm kiếm một trải nghiệm khó quên, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, lều Glamping là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn so với khách sạn, chung cư hoặc nhà gỗ. Những căn nhà lều có thể được xây dựng và dỡ bỏ mà không làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến môi trường. Bạn có bao giờ nghỉ sẽ tạo ra một khu Glamping hoàn hảo nhưng không để lại dấu vết không?

Chúng tôi rất muốn giúp bạn với những sản phẩm mang chất lượng vượt trội, và cùng đồng hành phát triển ý tưởng sáng tạo giúp bạn thực hiện được điều đó. 

5 lý do này chứng minh rằng đầu tư vào lều glamping là một bước đi đúng đắn.

Lều Glamping – 5 câu hỏi thường gặp khi đầu tư

Khi Glamping đang là xu hướng du lịch hiện nay, các khu cắm trại cao cấp đang phát triển lên rất nhiều với mô hình nhà lều nhưng tiện nghi và dịch vụ thì không thua kém gì phòng khách sạn cao cấp. Phát triển như thế nhưng khi nhắc đến mô hình lều Glamping, các chủ đầu tư vẫn còn khá mơ hồ và chưa biết có nên xuống tiền hay không. Dưới đây sẽ là những câu hỏi thường gặp nhất khi đầu tư lều Glamping.

1. LỀU GLAMPING GIÁ BAO NHIÊU?

Nếu bạn muốn mua một chiếc lều glamping cho khu cắm trại, công viên nghỉ mát hoặc khu nghỉ dưỡng của mình, điều đầu tiên bạn xem xét là chi phí.  

Giá của một chiếc lều Glamping Dome cơ bản bắt đầu từ 23 triệu, nếu được bố trị đầy đủ nội thất tiện nghi thì một chiếc lều Glamping Dome rơi vào khoảng ~30tr, lều có kích thước càng lớn thì con số dự kiến sẽ càng tăng lên nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cao dịch vụ cũng như sức chứa. Goahouse rất vui khi được cung cấp cho bạn bảng báo giá phù hợp. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

lều Glamping Dome Goahouse
Lều Glamping Dome tiện nghi giữa thiên nhiên

Ngoài ra vẫn còn những loại lều glamping vải với vốn đầu tư thấp hơn đối với các trại chủ chưa tự tin vào phân khúc khách hàng của mình. Và các loại nhà lều cao cấp với mức đầu tư lớn hơn dành cho các chủ đầu tư đã có sẵn thị trường và sẵn sàng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. 

2. THỜI GIAN HOÀN VỐN NẾU ĐẦU TƯ?

Bạn sẽ tự hỏi giá thuê lều bao nhiêu là hợp lý? Điều này phụ thuộc vào bạn sở hữu lều nào cũng như cơ sở vật chất và vị trí khu cắm trại của bạn. Trung bình, giá thuê lều glamping sẽ dao động từ 800.000vnd đến 1.800.000vnd/khách tùy thuộc vào mùa thấp điểm hay cao điểm. Ngoài ra, một khách thuê lều glamping thường có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho những dịch vụ sẵn có tại khu Glamping như các bữa ăn hoặc hoạt động giải trí ngoài trời.

Tận dụng việc này, các trại chủ có thể mở thêm các dịch vụ như quầy bar ngoài trời, dịch vụ set up bữa tối cho gia đình hoặc các cặp đôi, hoạt động thể chất ngoài trời như bắn cung, chèo thuyền, đạp xe, thuê đồ chụp hình… để nâng cao nguồn doanh thu. 

Lều Glamping
Dịch vụ set up bữa ăn lãng mạn dành cho 2 người

Một chiếc lều glamping là một khoản đầu tư không bình dân, nhưng nó là khoản đầu tư có khả năng hoàn vốn chỉ trong vài tháng và sẽ sinh lời trong nhiều năm tới. Với những nguồn thu nói trên, thì với 1 căn lều Glamping bạn sẽ mất khoảng 5 – 8 tuần mùa cao điểm để hoàn lại vốn, đây là một thực tế đã được chúng tôi đích thân kiểm chứng khi đồng hành cùng với các chủ đầu tư của mình, quả là một con số đáng để mong đợi và xứng đáng đầu tư. 

3. GLAMPING CÓ PHẢI CHỈ LÀ MỘT XU HƯỚNG NHẤT THỜI?

Glamping có phải chỉ là một xu hướng nhất thời, hay chúng ta sẽ tiếp tục trải nghiệm mô hình cắm trại cao cấp này?

Thuật ngữ Glamping thực sự trở nên phổ biến vào năm 2015. Ý và Pháp là những nước đi đầu ở Châu Âu, và Hà Lan cũng theo sau ngay sau đó. Thuật ngữ “Glamping” lan truyền như một vết dầu loang khắp châu Âu. Khách của các khu Glamping cao cấp chọn tận hưởng cảm giác được cắm trại trong khi tốn ít công sức chuẩn bị hơn.

Hòa mình với thiên nhiên, nhưng trên một chiếc giường thoải mái và đầy đủ dịch vụ. Nhu cầu này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn đến toàn thế giới sau khi trải qua đại dịch và thị trường lều Glamping bùng nổ. Vì vậy, sự phát triển của Glamping trong tương lai sẽ không bị suy giảm.

4. ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN LỀU GLAMPING?

Do sự thay đổi của khí hậu, điều kiện thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn, vì vậy đây là một câu hỏi tất yếu. Tại Goahouse, chất lượng luôn đi đầu. Nhờ sử dụng vật liệu chất lượng cao, chúng tôi đảm bảo rằng lều có thể chịu được mọi tác động của thời tiết, nắng chói và thậm chí là gió bão.

Tuổi thọ của lều Glamping cũng rất cao, có thể lên đến 15 năm với chất liệu khung sắt sơn tĩnh điện cao cấp, bạt phủ dày dặn chắc chắn được tráng PVC 2 lớp và có lớp sợi thủy tinh ở giữa. Do đó, bạn có thể để lều Glamping ở ngoài trời quanh năm mà không phải lo lắng gì.

Chỉ số công của lều Glamping Dome
Các chỉ số công năng của lều Glamping Dome

Bên trong lều có nóng không là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất. Và bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề này với tấm lót cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Ở một số nơi nắng nóng hơn, bằng cách lắp đặt hệ thống điều hòa trong lều glamping, khách của bạn sẽ vẫn có một kỳ nghỉ thoải mái dưới mọi điều kiện thời tiết, mát mẻ trong những ngày nắng nóng và ấm áp trong những ngày lạnh giá. Do đó, bạn có thể cho thuê lều của mình quanh năm và tạo thêm thu nhập.

5. TÔI CÓ THỂ TÙY CHỈNH LỀU GLAMPING CỦA MÌNH KHÔNG?

Câu trả lời ngắn gọn: CÓ THỂ! Giải thích chi tiết hơn: Khả năng là vô tận và chúng tôi rất vui được thảo luận trực tiếp với bạn.
Ở Goahouse, chúng tôi luôn đưa ý kiến và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, vì chính những chủ đầu tư là người hiểu rõ khách hàng của họ nhất. Lều Glamping của chúng tôi luôn được khuyến khích tùy chỉnh theo sở thích để có thể tạo ra được những sản phẩm độc đáo phục vụ cho du khách.

Chúng tôi có những gói thiết kế và nội thất đi kèm mà khách hàng luôn có thể lựa chọn theo ý muốn của họ. Chính vì thế, sự sáng tạo là vô hạn, hãy để chúng tôi đồng hành cùng các chủ đầu tư để làm nên những khu du lịch đẳng cấp và đem lại thật nhiều sự hài lòng cho khách hàng khắp mọi nơi.