Lợi ích của nhà lắp ghép?

Bài viết sẽ lý giải những lợi ích cũng như lý do cho câu hỏi tại sao nên chọn nhà lắp ghép trở thành giải pháp nhà ở – kênh đầu tư bềnh vững trong tương lai?

Nhà ở đang trong thời kỳ khủng hoảng và đã và đang là vấn đề lớn nhất mà hàng triệu người phải đối mặt mỗi ngày. Chính vì thế, tiềm năng mà nhà mái vòm mang lại sẽ trở thành giải pháp cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Những lợi ích mà nhà mái vòm lắp ghép mang lại là một hệ thống được thiết kế tốt, có chức năng và khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường. Nó phải được đúc sẵn từng khối mô-đun, nhẹ và thi công nhanh.

Thực tế, tại các khu đô thị nhà phố, chúng ta không dễ gì bắt gặp được một ngôi nhà với thiết kế mái vòm được lắp đặt từ các vật liệu nhẹ. Một phần vì văn hoá sống của chúng ta, và cũng vì giấy tờ hiện hữu chưa cho phép. Nhưng nhà mái vòm lắp ghép lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình nhà tiền chế, nhà farmstay hay một căn secondhome nhỏ gọn, xa hơn sẽ là những công trình đầu tư nhà ở bền vững và sinh lợi nhuận cho các nhà đầu tư nhà đất. 

Nhà lắp ghép
Nhà mái vòm lắp ghép GoaHouse

Vì vậy, tại sao bạn nên có một ngôi nhà lắp ghép?

1. Tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng:

Hình cầu là hình dạng hiệu quả nhất của tự nhiên, bao phủ nhiều khu vực sống nhất với ít diện tích bề mặt nhất. Khi so sánh với một ngôi nhà hình chữ nhật có kích thước tương tự, ngôi nhà mái vòm sẽ có diện tích bề mặt ít hơn 30%. Ngoài ra, cấu trúc mái vòm thúc đẩy lưu thông không khí hiệu quả hơn và giữ được nhiệt độ đồng đều trong không gian nhà. Điều này có thể làm cho chúng tiết kiệm năng lượng hơn hai đến bốn lần so với những ngôi nhà truyền thống. Ánh sáng khúc xạ và được giữ lại bên trong mái vòm, các cấu trúc này có thể tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, giúp giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo. Từ đó, giảm thiểu được tối đa chi phí cho năng lượng sinh hoạt.

2. Chống được thiên tai và các tác động từ tự nhiên:

Hình dạng mái vòm rất hiệu quả trong việc che chắn các yếu tố từ thiên nhiên như gió, tuyết hay bão lũ. Trên thực tế, có một số bằng chứng cho thấy những cấu trúc này thậm chí có thể chịu được động đất, thiên tai. Cấu trúc cong của nhà mái vòm đặc biệt phù hợp để chống chọi được những điều này vì chúng có ít bề mặt phẳng hơn, cho phép gió di chuyển xung quanh bề mặt chứ không bị cản lại như cấu trúc thẳng. 

3. Nhà lắp ghép rẻ hơn để xây dựng so với những ngôi nhà truyền thống 

Như đã đề cập từ các bài viết trước đó, nhà mái vòm lắp ghép Dome House được làm bằng vật liệu xốp EPS giãn nở – hay còn gọi là bê tông nhẹ. Xốp EPS sau khi được kích nở 40 – 50 lần sẽ có kết cấu vô cùng chắc chắn vững chãi không thua kém gì bê tông cốt thép, nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn gấp nhiều lần.

Nhà mái vòm lắp ghép Dome House được thi công bằng hình thức lắp ghép các module thành kết cấu nhà vòm vững chãi. Các module được đúc từ xốp EPS giãn nở nên tổng thể ngôi nhà chắc chắn không thua kém gì vật liệu truyền thống nhưng nhẹ và dễ di chuyển hơn rất nhiều. Một trong những lý do khiến nhà mái vòm lắp ghép Dome House đặc biệt phù hợp với các công trình nhà tiền chế, farmstay, bungalow…chính là tính chất tiện lợi trong việc dễ dàng lắp đặt, dễ sửa chữa và di dời của nó. 

https://www.youtube.com/watch?v=AGHJbyb6R1g

Hơn nữa, cấu trúc nhà hình cầu của nhà mái vòm Dome House cũng là lý do tiết kiệm hơn rất nhiều nguyên vật liệu so với nhà chữ nhật truyền thống. Dụng cụ lắp đặt cũng không nhiều và cồng kềnh nhu xây dựng thông thường. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn nhà mái vòm Dome House thì trọn gói thi công đã bao gồm đầy đủ nội thất, bạn chỉ việc chốt mẫu và xách vali là có thể ở ngay. Tất cả những điều đó khiến việc sở hữu một ngôi nhà tròn Dome House trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Khả năng thiết kế vô hạn 

Mặc dù thoạt nghe có vẻ kỳ quặc khi thử và tìm cách thiết kế một ngôi nhà tròn, nhưng sơ đồ sàn mở cho phép bạn chèn hoặc loại bỏ các bức tường ở hầu hết mọi nơi. Một ngôi nhà mái vòm có cấu trúc độc lập với khung nội thất, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc một bức tường nào bị quá tải. Hơn nữa, nhà mái vòm lắp ghép cho phép bạn tuỳ ý chọn vị trí cửa sổ, cửa ra vào hay giếng trời, cho phép ánh sáng tự nhiên vào khắp không gian ngôi nhà.

Nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép Goahouse

Một ngôi nhà mái vòm chắc chắn sẽ rất khó bắt gặp chúng trên đường phố thông thường của thành phố. Tuy nhiên, những khu vực chịu ảnh hưởng từ thiên tai như động đất hay bão lũ, sẽ rất khôn ngoan nếu đặt một ngôi nhà mái vòm lớn gần địa phương, nơi mà mọi người dân có thể tụ tập và tìm nơi trú ẩn khi có bão, giống như thành phố Tupelo, Mississippi hiện nay đang làm.

Tạm kết:

Nhìn chung, nhà mái vòm lắp ghép là cấu trúc khá độc đáo và còn mới lạ ở Viêt Nam nhưng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiềm năng trong tương lai khi con người quá mệt mỏi, tù túng với không gian nhà hộp phố với 4 bức tường vô vị. Dome House có kết cấu dạng vòm giúp ngôi nhà này có khả năng chịu lực tốt mà dáng vẻ vẫn mềm mại.

Nhà mái vòm Dome House được đánh giá cao về tính thích nghi biến đổi khí hậu so với kiểu nhà khối hộp thông thường. Và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một căn nhà tiền chế tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo được công năng và thẩm mĩ, là kênh đầu tư bền vững và phát triển cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong tương lai. 

Goadesign – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan, cung cấp nhà xốp lắp ghép Dome House uy tín và chất lượng.

𝑴𝒖̃𝒊 𝑻𝒆̂𝒏 𝑽𝒂̀𝒏𝒈 – 𝑮𝑶𝑨𝑫𝑬𝑺𝑰𝑮𝑵  

𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ – 𝐊𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 

𝑻𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂: 

📍𝑇𝑎̣𝑖 158/56/17 𝑃ℎ𝑎̣𝑚 𝑉𝑎̆𝑛 𝐶ℎ𝑖𝑒̂𝑢, 𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 9, 𝐺𝑜̀ 𝑉𝑎̂́𝑝, 𝑇𝑃 𝐻𝑜̂̀ 𝐶ℎ𝑖́ 𝑀𝑖𝑛ℎ 

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0902 548399 –  0705548399