Xu hướng phát triển Glamping ở Việt Nam

Xu hướng phát triển Glamping ở Việt Nam – hiện tại và tương lai

Glamping Dome
Lều Glamping Dome tiện nghi giữa thiên nhiên
Theo Glamping Hub – trang web booking chuyên về mô hình Glamping nổi tiếng thế giới. Khái niệm Glamping được phân tích thành 3 tiêu chí chính: 
 

Glamping thân thiện với môi trường 

“With glamping, less is more” – tức là ít hơn đôi khi lại hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, các khu glamping được xây dựng theo hướng hòa vào thiên nhiên và sử dụng các nguồn lực sẵn có. Điều đó khác với khách sạn và resort vốn tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu để xây dựng, vận hành. Lựa chọn glamping là xu hướng của rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ. Bởi lẽ so sánh với khách sạn hoặc resort, glamping sẽ thân thiện hơn với môi trường nhiều.
 

Glamping xích lại gần với thiên nhiên  

Với việc xây dựng và vận hành hiệu quả, glamping có thể được phát triển ở các khu vực có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Hãy hình dung buổi sáng thức giấc giữa cảnh sắc thiên nhiên ban sơ đón bạn ngay ngưỡng cửa.
 

Những chuyến phiêu lưu vô tận mà không cần phải hi sinh quá nhiều

Hiking trong rừng, chèo thuyền, tắm suối, đạp xe, câu cá…tất cả các hoạt động mang tính trari nghiệm đó đều có thể dễ dàng thực hiện từ căn lều của bạn. Đến cuối ngày, cả gia đình lại quây quần bên nhau trong ánh lửa trại và thưởng thức các món ăn tự nấu trên căn bếp của lều. Cảm giác tuyệt vời đó bạn tự thưởng cho mình sau cuộc phiêu lưu vào thiên nhiên cả ngày dài.
 
KẾT LUẬN:
Thật dễ nhận ra khi yếu tố thiên nhiên và môi trường ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng du lịch của giới trẻ hiện tại, khi mà tư duy tận hưởng của lớp trẻ là được “bỏ phố về vườn”, được tận hưởng không khí thiên nhiên yên bình tĩnh lặng và ban sơ nhất có thể, chứ không còn là những buổi tụ tập ồn ào ở thành phố tấp nập. Chính vì vậy, du lịch cắm trại – cụ thể hơn là Glamping sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.